3 món chay ngon cho bữa sáng nhẹ bụng

Canh bánh gạo chạy, Bún bò Huế chay, Bún xáo măng chay là “3 món chay ngon cho bữa sáng nhẹ bụng” mà banhtrangcuon.com xin giới thiệu cho các bạn trong bài viết sau

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, cần phải nạp nhiều năng lượng nhất, tuy nhiên thỉnh thoảng, nhất là ngày rằm, mùng một các bạn hãy thử đổi sang một vài món chay, đó cũng là một cách thanh lọc cơ thể.

1. Bún bò Huế chay

Một tô bún bò chay thơm nồng vị sả, thanh đạm vị bún rất thích hợp cho ngày rằm, mùng một hay chuẩn bị cho lễ Vu lan dịp rằm tháng bảy sắp tới.

2. Bún xáo măng chay

Mùa nắng, ăn chay nếu có món nước thì dễ chịu hơn là món khô vì vậy món bún xáo măng đơn giản, không quá cầu kỳ chính là gợi ý hay. Món chay này không cần nhiều nước như bún măng, chỉ cần nước xâm xấp bún đủ để trộn ăn là được. Còn nếu các bạn thích có nhiều nước ăn kiểu bún măng chay thì cần phải hầm nước dùng từ các loại rau củ cho ngọt.

3. Canh bánh gạo phiên bản chay

Công thức này không dùng thịt bò mà thay bằng tảo bẹ, nấm hương, hành lá, hành tây để nấu nước canh, thay chất đạm bằng trứng. Nếu muốn sử dụng như một phiên bản món chay hoàn toàn thì bạn bỏ bớt nguyên liệu trứng đi nhé.